Back to top

Bạn đang ở đây

Ngày đăng: 11/10/2016 - 18:47
Hưởng ứng chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016) và 25 năm Ngày tái thành lập Ủy ban Hội LHTN thành phố Hà Nội (26/10/1991-26/10/2016), vừa qua, thanh niên Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội đã tích cực tham gia Hội thi “Nét đẹp Thanh niên Ba Đình” tại Festival Thanh niên Ba Đình 2016 do Ủy ban Hội LHTN quận Ba Đình, thành phố Hà Nội tổ chức.
 
Festival thanh niên Ba Đình năm 2016 là hoạt động sôi nổi, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ quận Ba Đình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016), nhằm tăng cường giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi về tình yêu quê hương đất nước, hiểu hơn về truyền thống vẻ vang của Hội. Đây là ngày hội của tuổi trẻ Ba Đình với nhiều nội dung hoạt động phong phú và thiết thực, là sân chơi bổ ích, thể hiện rõ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc nâng cao kỹ năng sống và sức khỏe thể chất, tinh thần cho thanh niên.
Được sự quan tâm, động viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi từ phía cấp ủy và lãnh đạo nhà trường, Chi đoàn thanh niên Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội đã hăng hái, tích cực tham gia các công tác chuẩn bị cho Hội thi. Mỗi đội thi gồm 02 thí sinh. Đồng chí Hoàng Văn Kỷ - Phó Bí thư và đồng chí Nguyễn Thu Phương - Ủy viên BCH đảm bảo đầy đủ yêu cầu của hội thi và phải trải qua hai phần thi bắt buộc gồm: Lời chào thanh niên và Tài năng thanh niên.
 
Tại vòng Sơ khảo, Chi đoàn thanh niên nhà trường đã tạo ấn tượng rất thuyết phục, tranh tài với 17 đội đến từ khối thanh niên đô thị và khối thanh niên Công nhân viên chức quận Ba Đình. Kết thúc vòng sơ khảo, Chi đoàn Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội tiếp tục vào vòng Chung khảo cùng với 6 đội bạn.
 
 
Được thể hiện dưới hình thức hùng biện cùng với clip phóng sự minh họa rất sinh động, Lời chào thanh niên của Chi đoàn Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục HN đã khắc họa được chân dung những giảng viên trẻ đang ra sức phấn đấu thi đua thực hiện tôn chỉ: mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, làm chủ tương lai. Mặc dù là tổ chức Đoàn còn non trẻ với bề dày truyền thống vẻ vang của nhà trường, nhưng đội ngũ thanh niên luôn xứng đáng là cánh tay phải, chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, ban giám hiệu, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chiến lược xây dựng ngôi trường của các thầy cô giáo, cán bộ quản lý ngành GD&ĐT Thủ đô ngày càng thân thiện, văn minh, thanh lịch.
 
 
Hội thi cuốn hút ban giám khảo và đông đảo khán giả là phần thi Tài năng thanh niên. Câu chuyện được kể bằng ngôn ngữ múa, thí sinh Hoàng Văn kỷ, Nguyễn Thu Phương đã thể hiện tài năng của mình qua tổ khúc múa với âm nhạc của nhạc sỹ Hoàng Vân và nhạc sỹ Trần Tiến, đã tái hiện tình yêu lứa đôi và tình yêu tổ quốc, sự nghiệp trồng người cao cả, khắc họa một hình tượng đẹp nhất: Người giáo viên nhân dân.
Nhiều người đã lặng theo giai điệu của bài hát Vết chân tròn trên cát, không rời mắt khỏi từng động tác, nét biểu cảm và rồi cùng dâng trào cảm xúc trong tổ hợp Trở về, đồng điệu cùng cặp thí sinh đến từ trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội.
 
 
Vòng chung khảo đã lựa chọn 4 đội xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài ở phần thi Kiến thức thanh niên. Trước câu hỏi về một bộ phận thanh niên có biểu hiện “sính ngoại”, không coi trọng các giá trị văn hóa truyền thống, đạo đức dân tộc, trong phần trả lời đúng trọng tâm và thông minh, đồng chí Phó bí thư và Ủy viên BCH Chi đoàn nhà trường đã nhấn mạnh, khẳng định sự cần thiết tập hợp thanh niên, phát huy vai trò thanh niên trong các hoạt động của Hội, của tổ chức Đoàn nhằm định hướng, giáo dục thanh niên hội nhập mà không hòa tan, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc và đẩy mạnh học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 
 
Kết thúc Hội thi, Chi đoàn Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội đạt giải Nhì. Với tinh thần giao lưu, chia sẻ, tích cực tham gia các hoạt động sôi nổi cùng với tuổi trẻ Ba Đình, với những ấn tượng tốt đẹp, chắc chắn “Nét đẹp thanh niên” Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội sẽ còn lưu giữ mãi trong các đơn vị đoàn bạn, tạo động lực thúc đẩy công tác đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường ngày càng khởi sắc hơn nữa.
 
 
                                                               
                                                                                                                                             BCH Chi đoàn

Mới cập nhật

    Việc giáo dục Đạo đức ở Nhật Bản được thực hiện trong tất cả các hoạt động giáo dục ở nhà trường cũng như trong cuộc...
Chiều 19/12,  Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có chỉ đạo cụ thể để khắc phục tình trạng điểm danh, ghi tên trong tập huấn, ...
Được thành lập theo Quyết định của Ủy ban hành chính Thành phố Hà Nội năm 1968, trải qua nửa thế kỷ xây dựng và phát...
            Ngày 15/11, trong không khí phấn khởi và rất đỗi tự hào, Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội đã tổ chức...
Trường Bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1968-2018) và đón nhận Huân chương lao động...
          Thực hiện Hướng dẫn số 3421/HDLT- SGD&ĐT- CĐN của Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội...
         Sáng ngày 11-10, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ...
Vừa qua, lãnh đạo và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội đã có chuyến tham...
          Với mục tiêu bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng lãnh đạo quản lý trường Mầm non, Tiểu học, THCS...