Back to top

Bạn đang ở đây

Ngày đăng: 21/11/2018 - 23:56
Được thành lập theo Quyết định của Ủy ban hành chính Thành phố Hà Nội năm 1968, trải qua nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, với bề dày truyền thống cùng những thành tích rất đỗi tự hào, chào mừng Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 15/11 vừa qua, Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội đã long trọng tổ chức kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba (lần thứ hai).
 
        Về dự lễ kỷ niệm có TS. Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung Ương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Văn Phong - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; nhà giáo TS. Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng lãnh đạo các phòng, ban của Sở GD&ĐT, đại diện các Phòng GD&ĐT, đại diện từ các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDTX-CN trên địa bàn thành phố; lãnh đạo các thời kỳ có Nhà giáo ưu tú, TS. Chu Mạnh Nguyên - nguyên hiệu trưởng; nhà giáo Bùi Tiến Dũng - nguyên hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thị Yến Phương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí trong Ban giám hiệu, các cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các thế hệ đã và đang công tác tại trường; đại diện các thế hệ học viên của nhà trường.
        Trong diễn văn kỉ niệm, PGS.TS Nguyễn Thị Yến Phương - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ những cột mốc quan trọng của chặng đường xây dựng và phát triển từ ngày mới thành lập (27/4/1968). Với những nỗ lực không mệt mỏi, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã khắc phục khó khăn từ cơ sở vật chất đến nội dung, chương trình, từng bước tạo dựng hình ảnh, vị thế của trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội, xứng đáng là lá cờ đầu trong công tác bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và CBQL của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô.
        Mỗi năm, nhà trường đã tổ chức hàng nghìn lớp bồi dưỡng chuyên đề ngắn ngày; hàng chục lớp bồi dưỡng dài ngày cho Tổ trưởng chuyên môn cấp Tiểu học và THCS; bồi dưỡng CBQL mới được bổ nhiệm, CBQL nguồn cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT. Chỉ tính riêng trong 5 năm gần đây (2013-2018) nhà trường đã tổ chức 5.500 lớp, với trên 200 ngàn học viên và gần 400 ngàn lượt học viên, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ trong toàn ngành. Trường đã liên kết với nhiều trường đại học, học viện đào tạo được gần 2000 cử nhân các chuyên ngành; bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp cho hơn 6000 CBQL, GV các cấp học từ MN đến THPT; bồi dưỡng phương pháp giảng dạy kĩ năng sống cho hơn 1000 CBQL, GV toàn Thành phố và nhiều nội dung bồi dưỡng thiết thực khác.
        Bên cạnh nhiệm vụ chính trị, các hoạt động nghiên cứu khoa học đã có nhiều đóng góp không nhỏ làm nên tên tuổi của trường, được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao và mời cộng tác biên soạn tài liệu giảng dạy trong các cơ sở bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục. Từ năm 2010 đến nay, nhà trường đã thực hiện 1 đề tài cấp TP, 1 đề tài cấp Bộ, 2 đề tài cấp ngành và có 122 SKKN được xếp loại cấp TP. Hàng năm trường đều có các nghiên cứu được đăng trên các tạp chí chuyên ngành. Công tác phát triển năng lực, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã luôn được chú trọng. Nhà trường đã hợp tác và mời các chuyên gia của một số trường đại học có chất lượng cao trên thế giới như trường ĐH Posdam (CHLB Đức), ĐH Niagara (Hoa Kỳ) về trao đổi chuyên môn. Nhiều CBQL, GV nhà trường đã được tham gia các khóa học nâng cao trình độ ở Singapore, CHLB Đức, Úc và New Zealand; liên kết với các NXB xây dựng được một hệ thống chương trình, giáo trình bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng về chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm về quản lý giáo dục.
       Trên tinh thần kế thừa truyền thống và phát huy trí tuệ tập thể, đồng chí Hiệu trưởng đã nêu lên những định hướng chiến lược của nhà trường. Đó là: Hợp tác đào tạo lại đội ngũ, nghiên cứu khoa học giáo dục và triển khai áp dụng khoa học giáo dục vào thực tiễn; Tham vấn và đề xuất các giải pháp cho Sở GD&ĐT Hà Nội về những vấn đề cấp bách của ngành giáo dục Thủ đô; Tham gia đánh giá chất lượng giáo dục và cung ứng các dịch vụ giáo dục, đào tạo; Phát huy nội lực và sức mạnh tổng hợp, tranh thủ sự hợp tác của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố nhằm phát triển tốt nhất nội lực của nhà trường, góp phần xây dựng ngành giáo dục Thủ đô ngày càng vững mạnh.
       Những đóng góp của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục suốt chặng đường nửa thế kỷ đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận, tặng nhiều danh hiệu vinh dự và cao quý: Huân chương Lao động Hạng Ba (2001), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (1998, 2013), Bằng khen của Bộ GD&ĐT và của UBND Thành phố; Cờ Thi đua của UBND Thành phố Hà Nội (2017). Nhà trường đã được Chủ tịch nước ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên Thủ đô, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội giai đoạn 2013 - 2017 và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba (lần thứ hai) nhân dịp nhà trường tròn 50 năm xây dựng và trưởng thành.
        Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba đã được diễn ra theo đúng nghi thức nhà nước. Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đã gắn Huân chương lên lá cờ truyền thống của nhà trường, phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, tâm huyết và những đóng góp quan trọng của tập thể nhà trường trong 50 năm qua đối với sự nghiệp giáo dục của thành phố. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh về định hướng các nhiệm vụ cơ bản của nhà trường trước những thách thức đặt ra đối với ngành GD&ĐT. Đó là: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; chất lượng đội ngũ; công tác phát triển toàn bộ hệ thống chương trình, tài liệu bồi dưỡng bám sát thực tiễn nhu cầu bồi dưỡng thường xuyên về chuyên môn, yêu cầu của chương trình, sách giáo khoa phổ thông mới; công tác nghiên cứu khoa học; tăng cường hợp tác quốc tế, liên kết giáo dục đào tạo trong và ngoài nước.
      Tại lễ kỉ niệm, Nhà giáo ưu tú, TS. Chu Mạnh Nguyên - nguyên Hiệu trưởng nhà trường giai đoạn (1998 - 2004) đã đại diện đội ngũ lãnh đạo tiền nhiệm và các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên đã từng công tác tại trường các thời kỳ, phát biểu diễn văn ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của nhà trường. Nơi đây đã hội tụ một đội ngũ nhà giáo nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực, bộ môn quan trọng cùng với các thành tựu khoa học nổi bật suốt từ thời kì 1968-1978, thời kì 1978-1990 đến thời kỳ 1991-2004 đã tạo nên thương hiệu của trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội khi đó sống mãi trong kí ức và sự nghiệp của nhiều lớp thế hệ học viên cũng như những người trong ngành làm việc với trường, với danh xưng “Trường Cửa Bắc!”. Giai đoạn này đặc biệt phát triển rực rỡ với những bộ giáo trình do nhà trường biên soạn, những dự án hợp tác quốc tế về phát triển năng lực giáo viên và những đóng góp quan trọng của các bậc lãnh đạo thành phố, Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục cho sự phát triển của nhà trường trong những năm tháng cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 rất đỗi tự hào.
        Kết thúc buổi lễ là lời cảm ơn chân thành của PGS.TS Nguyễn Thị Yến Phương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường gửi đến các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể Trung ương, Thành phố Hà Nội, Quận Cầu Giấy, các phòng, ban cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các phòng Giáo dục, các đơn vị hợp tác, đối tác, các cơ quan thông tấn, báo chí; các thầy cô nguyên là lãnh đạo trường, các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên của trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội. Đồng chí đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước mọi sự quan tâm, chúc mừng của các vị khách quý đã dành cho nhà trường trong Lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, đồng thời tri ân các thế hệ nhà giáo đã góp phần không nhỏ cho sự nghiệp phát triển của nhà trường trong nửa thế kỷ qua, cũng như các thế hệ học viên, những CBQL, những nhà giáo tại các cơ sở giáo dục đã từng và đang học dưới mái trường Bồi dưỡng, chính nhờ có họ đã tô điểm những trang sử hào hùng, những mốc son rất đáng tự hào của nhà trường.
        Trong không khí trang trọng, thấm đẫm tình cảm của Lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, chào mừng 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều vững chắc một niềm tin quyết thắng vào tương lai phát triển sẽ ngày càng rực rỡ hơn, nguyện quyết trí đồng lòng, đoàn kết và sáng tạo tiếp tục nâng cao vị thế của Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội trở thành địa chỉ giáo dục uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của Thủ đô và cả nước. 
 
            Một số hình ảnh tại Lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba
 
 
 
 
Nhiệt liệt chào đón các vị đại biểu, khách quý về dự Lễ kỉ niệm 
Văn nghệ chào mừng
Chào cờ 
  PGS.TS Nguyễn Thị Yến Phương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Kỷ niệm 50 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba
Ông Nguyễn Văn Phong - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy thực hiện nghi thức trao Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước cho nhà trường
  Lãnh đạo nhà trường đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba
do Chủ tịch nước trao tặng  
 TS. Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung Ương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế
chúc mừng lãnh đạo nhà trường
TS Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chúc mừng nhà trường
Nhà giáo ưu tú, TS. Chu Mạnh Nguyên - nguyên Hiệu trưởng nhà trường (1998-2004) phát biểu tại buổi Lễ 
Tập thể lãnh đạo tiền nhiệm và cán bộ hưu trí của trường
      Các vị khách quý chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên
nhà trường tại Lễ kỉ niệm
                                  
                                                                           Bài và ảnh: Trung tâm TTTL

Mới cập nhật

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2019 - Nhà trường phân công lịch trực như sau:  ...
Ngày 10/6/2019 Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội đã công khai quyết toán ngân sách Nhà Nước năm 2018. Nội dung văn...
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI TRƯỜNG BỒI DƯỠNG CÁN BỘ GIÁO DỤC HÀ NỘI         THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HỒ SƠ YÊU CẦU, HỒ SƠ MỜI...
  Căn cứ Nghị định số 69/2017/NĐ-CP ngày 25 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ...
Ngày 24/4/2019 Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội đã công khai tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách năm 2018...
Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5 năm 2019 - Nhà...
Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 -Nhà trường phân công lịch trực như sau...
          Căn cứ quyết định số 3671/ QĐ-UBND ngày 18 tháng 8 năm 2006 của UBND Thành phố Hà Nội về việc xác định chức năng...
Thực hiện kế hoạch số 528/KH-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 18/02/2019 về việc tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm...
Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội thông báo kế hoạch tổ chức lớp như sau: 1. Chương trình và chứng chỉ bồi dưỡng...