Back to top

Bạn đang ở đây

Ngày đăng: 10/10/2018 - 15:59
Vừa qua, lãnh đạo và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội đã có chuyến tham quan, thực tế vô cùng ấn tượng với nhiều cảm xúc sâu sắc, thắm đượm tình người về mảnh đất duyên hải miền Trung, Quy Nhơn – Bình Định .
 
         Bình Định là tỉnh có nền văn hóa lâu đời, nơi đây còn lữu giữ nhiều di tích kiến trúc văn hóa của người Chăm; phía bắc giáp Quảng Ngãi, phía tây giáp Gia Lai, phía nam giáp Phú Yên, phía đông giáp biển Đông. Bình Định là quê hương của ba anh em Tây Sơn, những người có sứ mệnh đặc biệt trong một giai đoạn lịch sử cũng rất đặc biệt của dân tộc Việt, mà những nhà nghiên cứu lịch sử và văn hóa chắc còn phải tốn nhiều công sức để nghiên cứu.
          Đoàn trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội do bà Nguyễn Thị Yến Phương - Hiệu trưởng, làm trưởng đoàn đã vào tham quan, thực tế tại bảo tàng Quang Trung. Cách thành phố Quy Nhơn 50 km về phía Tây Bắc, thuộc làng Kiên Mỹ, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn, bảo tàng Quang Trung được xây dựng năm 1978 với dáng vẻ uy nghiêm. Bảo tàng có 9 phòng trưng bày với những di vật quan trọng liên quan đến phong trào Tây Sơn. Nằm trong quần thể bảo tàng là điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt và các danh tướng thời Tây Sơn. Điện thờ được xây dựng trên chính nền nhà cũ của ba anh em nhà Tây Sơn, được nhân dân góp công xây dựng vào năm 1958 và hoàn thành vào năm 1960 với tổng thể diện tích 2.325m2. Tại khu di tích này còn có 2 di tích cực kỳ quý giá là cây me cổ thụ và giếng nước, có từ thời thân sinh của anh em nhà Tây Sơn là ông Hồ Phi Phúc và bà Nguyễn Thị Đồng, đến nay đã hơn 300 năm, là những di sản vô giá gắn liền với thời thơ ấu của 3 anh em họ Nguyễn.
 
 
        Cũng tại bảo tàng, đoàn trường đã được xem biểu diễn trống trận và võ thuật Tây Sơn, một nét văn hóa đặc sắc của mảnh đất được mệnh danh “đất võ, trời văn” với câu ca truyền miệng “con gái Bình Định múa roi đi quyền” và thưởng thức biểu diễn âm nhạc nghệ thuật Cồng Chiêng Tây Nguyên.
         Tối cùng ngày, công đoàn nhà trường tổ chức Gala văn nghệ tri ân và chia tay các cán bộ, giáo viên về nghỉ chế độ. Đó là các ông, bà gồm: Ông Nguyễn Trường Sơn - Trưởng khoa Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp; Bà Vương Thị Hải - Trưởng phòng Kế toán, Bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó trưởng phòng Tổ chức hành chính. Thay mặt tập thể nhà trường, bà Nguyễn Thị Yến Phương đã phát biểu tri ân các cán bộ, giáo viên với những cống hiến, nỗ lực không mệt mỏi, đã tạo được những dấu ấn quan trọng trong quá trình công tác, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung; qua đó trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo để tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường.
 
                  Ban Giám hiệu và Chủ tịch Công đoàn nhà trường tặng hoa tri ân các đồng chí về nghỉ chế độ
 
          Người có thâm niên công tác ở trường có thể nói là bà Vương Thị Hải, với hơn 30 năm gắn bó với trường, từ giai đoạn trước khi trường sáp nhập sang giai đoạn trường có tên trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội đến ngày nay. Trải qua những công việc nghiệp vụ đặc thù của thủ kho, thủ quỹ rồi đến trọng trách cao nhất là kế toán trưởng của trường hàng năm phục vụ hàng vạn lượt học viên là CBQL, giáo viên toàn ngành GD&ĐT Thủ đô, bà Vương Thị Hải đã luôn là hình tượng mẫu mực, tỉ mỉ và chu toàn trong công việc cũng như quan hệ với đồng nghiệp.
         Với cương vị quản lý phòng Tổ chức hành chính, là Phó trưởng phòng trong nhiều năm lãnh đạo phòng, bà Nguyễn Thị Bích Thủy đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về sự chu đáo đối với các công tác hành chính và đối nội, đối ngoại, luôn phấn đấu vì mục tiêu cùng với phòng TCHC góp phần quan trọng trong việc xây dựng môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp, trở thành ngôi trường khang trang, hiện đại dành cho các CBQL, các thầy cô giáo trên địa bàn thành phố.
         Trong bài phát biểu cảm ơn lãnh đạo và tập thể nhà trường, Nhà giáo Nguyễn Trường Sơn - Trưởng khoa Giáo dục thường xuyên, chuyên nghiệp, đã nói lên niềm hạnh phúc từ những ngày mới về trường, năm 2006. Trải qua nhiều vị trí cán bộ quản lý từ phòng chức năng đến các khoa chuyên môn, thầy đã luôn cống hiến hết mình từ trình độ chuyên môn thông qua các bài giảng bồi dưỡng CBQL cho đến những đóng góp quan trọng trong công tác công đoàn với cương vị Chủ tịch công đoàn. Đặc biệt phải kể đến tài năng hát Quan họ của thầy. Trong mỗi sự kiện trọng đại của nhà trường, thầy đã luôn hát bằng cả trái tim với tình yêu trường, yêu đồng nghiệp tha thiết.
 
 
          Đêm Gala liên hoan văn nghệ tri ân và chia tay các cán bộ, giáo viên đã được tổ chức theo cách thức mới nhằm khuyến khích tất cả các thành viên các đơn vị khoa, phòng, trung tâm trong nhà trường cùng tham gia và chia sẻ những cung bậc cảm xúc yêu thương và biết ơn tới những đồng nghiệp thân thiết của nhà trường.
         Những lời ca, tiếng hát, những cái nắm tay thật chặt, những ánh mắt rạng ngời hạnh phúc, rưng rưng xúc động và cả những cái ôm thân tình được gửi trao… Thời gian như dừng trôi để giữ mãi khoảnh khắc yêu thương và ấm áp này.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

            Tập thể lãnh đạo và cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí về nghỉ chế độ

 
         Chuyến tham quan, thực tế được tiếp nối vào ngày hôm sau với các hoạt động rất thú vị cùng non nước, biển trời, cùng cảnh quan, danh thắng như đảo Hòn Khô, Eo Gió, Đồi thi nhân Hàn Mặc Tử, Bãi tắm Hoàng Hậu… Tình người, tình đồng nghiệp trong đại gia đình Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội được điểm tô thắm đượm mãi trong suốt cuộc hành trình tại Quy Nhơn - Bình Định.
 
 
          Tham quan và chiêm ngưỡng cuốn sách in đầu tiên bằng chữ Quốc ngữ của Việt Nam,
được in năm 1651 tại Roma, Italia, hiện được lưu giữ, trưng bày tại Nhà thờ Mằng Lăng, Tuy An, Phú Yên
 
                                                                                                                         Bài và ảnh: Trung tâm TTTL

Mới cập nhật

Được thành lập theo Quyết định của Ủy ban hành chính Thành phố Hà Nội năm 1968, trải qua nửa thế kỷ xây dựng và phát...
            Ngày 15/11, trong không khí phấn khởi và rất đỗi tự hào, Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội đã tổ chức...
Trường Bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1968-2018) và đón nhận Huân chương lao động...
          Thực hiện Hướng dẫn số 3421/HDLT- SGD&ĐT- CĐN của Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội...
         Sáng ngày 11-10, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ...
Vừa qua, lãnh đạo và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội đã có chuyến tham...
          Với mục tiêu bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng lãnh đạo quản lý trường Mầm non, Tiểu học, THCS...
DANH SÁCH LÃNH ĐẠO TRỰC DỊP NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9   STT Thời gian Họ và tên Chức vụ
Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội tổ chức liên kết với trường Đại học Sư phạm Hà Nội bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức...
Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội thông báo kế hoạch tổ chức lớp như sau: 1. Chương trình và chứng chỉ bồi dưỡng...